Th11.06

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin

Sony MBX_223 Không Sạc Pin.

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin.Nhận máy trong tình trạng máy vẫn chạy nhưng không nhận dạng được pin. Tất nhiên là sẽ không sạc được pin (khách mang đến yêu cầu kiểm tra máy không sạc pin)

schemantic sony mbx-223

mở máy kiểm tra xem vì sao máy không nhận dạng được pin (trước khi nói sạc hay không máy cần nhận được pin đã).

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin

Kiểm tra điện áp chân pin trên main nhận thấy, chỉ có chân 2 là có 3,3 V các chân còn lại đều OV. Vậy nguyên nhân chính khiến máy không nhận Pin là do mất áp tại chân DAT_SMB , CLK_SMB,BATT_PRS#. Bình thường khi không gắn pin các chân trên đều có 3,3V.

Gỡ bỏ các diode PD3 và PD4, đã có áp tại các chân trên tuy nhiên chân SYS_PRS# điện áp vẫn không ổn định. gắn thử pin vào máy thấy đã nhận dạng được pin nhưng máy vẫn không sạc, áp sạc tại chân 1 BT+_L vẫn OV.

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin

Khi có pin chân BATT_PRS# về OV. Kiểm tra tiếp vì sao máy chưa sạc pin.

kiểm tra chân SYS_PRS# vì sao áp không ổn định, chân này phải về Ov máy mới sạc.

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin

Đo chân 1 IC sạc pin , Chân 1 CHGEN# đang có mức cao 3,3v. Vậy chưa có lệnh cho phép sạc, lệnh này từ IO gửi về qua PQ34 luôn dẫn.

Quay về kiểm tra mạch nhận dạng nguồn đầu vào xem có sai sót gì không thì nhận thấy.

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin

Điện áp tại chân 5 ACDET là 3,8V. Chân 4 ACDRV# Là 19,5V. hai chân này là không đúng, chân 5 phải là 2,6V khi đó chân 4 sẽ có mức áp thấp điều khiển hai fet PQ1 và PQ2 dẫn. vấn đề là chân 4 acdrv# cao mà máy vẫn có nguồn. Đo kiểm tra hai Fet PQ1 và PQ2 thấy hai Fet này đều chập dẫn đến dù dù máy có lệnh ngắt nguồn nhưng vẫn có nguồn vào máy.

Kiểm tra cầu phân áp chân 5 đo PR13 và PR14  thấy PR13 tăng trị số, tiến hành thayPR13 Chân 5 đã có 2,6 V, chân 4 về mức thấp. Thay hai fet PQ1 và PQ2 đo lại chân 1 IC sạc áp về Ov. Chân cắm Pin BT+_L có 12,4V máy vẫn không sạc

nối chân SYS_PRS# xuống mas máy đã sạc pin bt

Laptop Sony MBX_223 Không Sạc Pin được thực hiện bởi laptoptiendat.com,

bản quyền bài viết thuộc về laptoptiendat.com

Related new

Leave Comments

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.